Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga sử dụng súng bắn tỉa mới nhất ở Ukraina

© Sputnik / Andrey Stanavov  / Chuyển đến ngân hàng ảnhSúng trường bắn tỉa TSLV8 "Stalingrad"
Súng trường bắn tỉa TSLV8 Stalingrad - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga đang sử dụng hiệu quả súng trường bắn tỉa chiến thuật TSVL-8 Stalingrad mới nhất trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Theo người đối thoại, vũ khí này hoạt động hiệu quả ở khoảng cách xa tới 1,5 km và cho thấy độ chính xác cao. Đồng thời, ông cũng không nói rõ đã sử dụng loại súng trường này ở các khu vực nào của Donbass và Ukraina.
Trước đó có thông tin cho biết trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, quân đội Nga đã thu giữ một số lượng lớn súng bắn tỉa Ukrop UAR-10 của Ukraina. Các tay súng bắn tỉa đã sử dụng vũ khí chiến lợi phẩm để chống lại các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraina (AFU).
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga và MIBC Moscow-City - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BNG Nga đánh giá khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraina

Tại sao Nga không sử dụng vũ khí mới nhất?

Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho rằng quân đội Nga quyết định không sử dụng các loại vũ khí mới nhất ở Ukraina vì nước này muốn để lại “đồ ngọt cho sau này”.

“Chúng ta hiểu NATO đang nghiên cứu, vì vậy nếu sử dụng Tor, thì là Tor-M1, nếu Buk, đó là Buk-M2. Nhưng sẽ không dùng Buk-M3, chúng tađang có Tor-M2 với 16 tên lửa trong thời điểm hiện tại. Trên thực tế, họ đang nghiên cứu thiết bịsớm bị chúng ta loại bỏ và chuyển sang trang bị tiên tiến hơn”, - ông gợi ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала