Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi thăm khu phi quân sự ở Hàn Quốc

© AP Photo / Shuji KajiyamaChủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi bước ra khỏi băng đảng khi đến Nhật Bản
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi bước ra khỏi băng đảng khi đến Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Moskva (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã dẫn đầu phái đoàn Quốc hội Hoa Kỳ đến thăm khu phi quân sự trên Bán đảo Triều Tiên và cảm ơn quân đội Hoa Kỳ đóng quân trong khu vực, văn phòng báo chí của bà Pelosi cho biết.

"Trong chuyến thăm của chúng tôi tới khu vực an ninh chung và Căn cứ Không quân Osan, chúng tôi đã chuyển lời biết ơn của Quốc hội và đất nước tới quân đội của chúng ta vì sự phục vụ yêu nước" - bà Pelosi nói sau chuyến thăm.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen trong cuộc gặp - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2022
Pelosi rời Đài Loan
"Chúng tôi nhắc lại cam kết của chúng ta với liên minh Mỹ với Hàn Quốc để thúc đẩy an ninh, củng cố chuỗi cung ứng của chúng ta và tăng mức độ thương mại và đầu tư có lợi cho cả hai nước" - bà Pelosi nói sau cuộc hội đàm.
Bà Pelosi cho biết không có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yeol, nhưng họ đã có cuộc điện đàm với nhau.
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi thực hiện chuyến công du tới các nước Châu Á. Trước đó, bà đã đến thăm Singapore và Malaysia, và sau đó, bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh, bà đến thăm Đài Loan. Bà Pelosi đến Hàn Quốc hôm thứ Tư. Tại Seoul, Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo đã tiếp đoàn đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала