Độc quyền: Những sáng kiến của Việt Nam cho nền công vụ ASEAN

© Ảnh : Nguyễn Văn Điệp - TTXVNCuộc họp cán bộ cấp cao ASEAN+3 về các vấn đề công vụ lần thứ 21
Cuộc họp cán bộ cấp cao ASEAN+3 về các vấn đề công vụ lần thứ 21 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Chiều 05/08 đã diễn ra họp báo trong khuôn khổ Hội nghị Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ACCSM) do Bộ Nội vụ Việt Nam chủ trì với vai trò Chủ tịch luân phiên.
Trả lời câu hỏi của Sputnik về việc trên cương vị Chủ tịch ACCSM năm 2022, Bộ Nội vụ đã có những đóng góp, sáng kiến gì cho nền công vụ ASEAN, Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính, Bộ Nội vụ Phạm Minh Hùng cho biết:
"Hội nghị vừa qua đạt được rất nhiều thành công về giao lưu, kết nối nền công vụ các nước ASEAN. Riêng về mảng công tác quản lý của nền công vụ, trong vấn đề xây dựng nền công vụ thích ứng, hiện đại để theo kịp biến đổi nhanh chóng của thế giới, Việt Nam học hỏi những kinh nghiệm để xây dựng đội ngũ công chức, viên chức chuyên nghiệp, đặc biệt là từ Singapore. Việc nâng cao bồi dưỡng nghiệp vụ bằng hình thức trực tiếp, trực tuyến cũng rất hay và cần học hỏi. Việc sử dụng khoa học công nghệ áp dụng, đổi mới công tác công vụ, phục vụ người dân”.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng hội đàm trực tuyến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Martxist - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2022
Tạm dừng thí điểm mô hình Trưởng Ban Tổ chức là Giám đốc Sở Nội vụ
Theo ông Vũ Tuấn Tú, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, thông tin thêm rằng, Hội nghị ACCSM 21 lần này nằm trong các trụ cột của ASEAN.
“Bộ Nội vụ Việt Nam từ trước tới nay luôn tham gia đầy đủ các Hội nghị của ASEAN trong phạm vi công tác của mình. Rất may mắn tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát vì vậy Hội nghị ACCSM 21 đã được tổ chức trực tiếp. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN, Việt Nam cam kết tham gia đầy đủ các hoạt động của ASEAN cũng như các hoạt động liên ngành liên quan”, ông Tú cho biết.
Hội nghị ACCSM 21 do Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chủ trì với chủ đề “Hiện đại hóa nền công vụ hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”.Cũng trong phiên làm việc sáng 5/8, Bộ trưởng Trà đã chính thức chuyển giao vị trí chủ tịch luân phiên ACCSM cho Brunei.
Có thể nói Hội nghị ACCSM 21 đã thành công tốt đẹp, các nước thành viên ASEAN và ASEAN+3 đã đồng thuận rất cao về các nội dung được đưa ra trong chương trình nghị sự của Hội nghị và cam kết ủng hộ, mong được hợp tác với các đối tác để triển khai thực hiện các nội dung mà Hội nghị đã thông qua.
ACCSM21: Cuộc họp những người đứng đầu các nền công vụ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Vì sao gần đây Việt Nam liên tục gửi công chức đi đào tạo ở nước ngoài?
ACCSM được thành lập năm 1981 để tăng cường hợp tác giữa các nền công vụ của các nước thành viên ASEAN và là nền tảng trao đổi thông tin, sáng kiến và cách thực hành tốt trong quản lý công vụ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала