Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev không hy vọng sẽ nhận đủ vũ khí để "phản công" trong năm nay

© Ảnh : Twitter/U.S. Embassy KyivViện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev
Viện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Moskva (Sputnik) - Kiev không hy vọng sẽ nhận đủ vũ khí từ phương Tây để lên kế hoạch phản công trong năm nay, tờ Financial Times của Anh viết hôm thứ Năm.

"Chúng tôi không hy vọng sẽ có đủ cơ hội để lên kế hoạch phản công quyết định trong năm nay. Các kế hoạch chính của chúng tôi sẽ là vào đầu năm sau, khi các kho vũ khí sẽ được tích lũy", - quan chức Ukraina giấu tên cho biết.

Theo ông ta, hiện tại quân đội Ukraina thậm chí không có đủ 30% số vũ khí cần thiết.
"Chúng tôi có thể tận dụng mọi nguồn cung cấp cho Ukraina, nhưng nếu vẫn giữ cách tiếp cận hợp lý, chúng tôi phải tính toán và so sánh với nhu cầu chiến lược - trong trường hợp này, chúng tôi thậm chí không có 30% những gì mình cần", - quan chức nói thêm.

Viện trợ vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала