Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao LB Nga tại Campuchia

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhThủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen (hàng phía trước) tham dự cuộc gặp các nguyên thủ ngoại giao Nga-ASEAN, Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn An ninh khu vực ASEAN (ARF) tại Campuchia.
Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen (hàng phía trước) tham dự cuộc gặp các nguyên thủ ngoại giao Nga-ASEAN, Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn An ninh khu vực ASEAN (ARF) tại Campuchia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Pak Chin và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã có cuộc trò chuyện ngắn bên lề Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) tại Campuchia, các bên đã trao đổi về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và các sự kiện ở Ukraina, kênh truyền hình KBS đưa tin hôm thứ Sáu.
Được biết, Pak Chin và Sergey Lavrov ngồi cạnh nhau tại sự kiện này. Bộ trưởng Hàn Quốc đã bày tỏ với người đồng cấp Nga Seoul những lo ngại về việc Triều Tiên được cho là chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân khác. Đến lượt mình, ông Sergei Lavrov nói rằng Matxcơva đang theo dõi chặt chẽ tình hình và gửi đi những tín hiệu có thể cải thiện tình hình.

Vấn đề Ukraina

Ông Park Chin nêu chủ đề về tình hình Ukraina, theo ông điều này ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ giữa Nga và Hàn Quốc. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hàn Quốc bày tỏ hy vọng về "sự khôi phục hòa bình trong thời gian sớm nhất" và "bình thường hóa quan hệ Nga-Hàn Quốc". Pak Chin yêu cầu không để xảy ra thiệt hại cho công dân Hàn Quốc và các công ty hoạt động tại Nga.
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới Campuchia - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Ngoại trưởng Nga: nền tảng ASEAN đang "nổi giông"
Theo đài KBS, người đứng đầu bộ phận ngoại giao Hàn Quốc cũng cho rằng các sự kiện ở Ukraina đã dẫn đến sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Đổi lại, Sergey Lavrov chỉ ra rằng Seoul đã tham gia các lệnh trừng phạt chống Nga.
Chuyến thăm Myanmar đã kết thúc vào thứ Tư, sau đó Ngoại trưởng Lavrov đã đến Campuchia, tại Phnom Penh, và tham gia cuộc họp giữa các ngoại trưởng Nga-ASEAN và tổ chức một số cuộc họp song phương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала