Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Quân đội Nga tiêu diệt khoảng 500 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ở vùng Kherson

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky  / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy Azovstal ở Mariupol
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy Azovstal ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt khoảng 500 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ở khu vực Kherson bằng các cuộc không kích và bắn pháo, Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

"Tại khu vực định cư Belogorka, vùng Kherson, các cuộc không kích của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và các đơn vị pháo binh đã đánh trúng vị trí tạm thời của lữ đoàn cơ động số 46 Ukraina. Hơn 400 người theo chủ nghĩa dân tộc đã thiệt mạng", - thông báo cho biết.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rđó là kết quả của các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao vào các vị trí chiến đấu của tiểu đoàn 105 thuộc lữ đoàn cơ giới 63 quân đội Ukraina trong khu vực định cư Andreevka, Lozovoe và Dolgovoe ở vùng Kherson, hơn 70 người theo chủ nghĩa dân tộc đã thiệt mạng và khoảng 150 người khác bị thương.

Lính đánh thuê của "Quân đoàn nước ngoài"

"Tại làng Vyvodovo, vùng Dnipropetrovsk, do kết quả của một cuộc tấn công chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vào công sự của "Quân đoàn nước ngoài", hơn 80 lính đánh thuê nước ngoài và 11 thiết bị quân sự đã bị tiêu diệt", - thông báo viết.

Trang thiết bị quân sự của kẻ địch

Tài liệu cho biết: "Tổng cộng 263 máy bay, 145 trực thăng, 1 693 máy bay không người lái, 361 hệ thống tên lửa phòng không đã bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt".

Sở chỉ huy diễn tập kiểm soát (hội nghị phòng không) của binh chủng phòng không tại bãi tập Ashuluk, vùng Astrakhan - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tiêu diệt 150 lính địch, 2 pháo M777 của Mỹ
Theo đó, 4259 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 789 hệ thống tên lửa phóng loạt, 3 270 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 4 739 xe quân sự cũng bị phá hủy.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала