Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính đánh thuê Úc tiết lộ sự thật về quân đội Ukraina

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột binh sĩ DNR gần mảnh vỡ của một chiếc xe tăng bị đắm của Lực lượng vũ trang Ukraine trên con đường gần làng Vasilyevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk
Một binh sĩ DNR gần mảnh vỡ của một chiếc xe tăng bị đắm của Lực lượng vũ trang Ukraine trên con đường gần làng Vasilyevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ chỉ huy quân đội Ukraina gửi các tân binh ra tiền tuyến mà không qua đào tạo, lính đánh thuê Úc Matt Roe nói với tờ báo Anh The Guardian.
“Khi hỏi bao nhiêu người trong số các bạn đã bắn súng trường trước đây, trong số hàng trăm người, chỉ có hai người giơ tay” - lính đánh thuê Úc Matt Ro nói.
Theo tờ The Guardian, Matt Ro cũng không có kinh nghiệm chiến đấu - ở nhà, anh ta chuyên làm vườn và thiết kế cảnh quan. Tuy nhiên, ở Ukraina, Matt Ro bắt đầu huấn luyện những người lính mới được điều động. Thông thường, đây là khóa đào tạo duy nhất mà họ nhận được trước khi ra mặt trận.
Theo The Guardian, Ro sẽ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý nghiêm trọng khi trở về Australia. Anh ta phải đối mặt với án tù chung thân vì đã ra nước ngoài để tham gia cuộc xung đột vũ trang, vì người đàn ông này không chính thức phục vụ cho Các lực lượng vũ trang của Ukraina.
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính đánh thuê Mỹ nói về những khó khăn của quân đội Ukraina
Theo dữ liệu được Bộ Quốc phòng Nga công bố vào giữa tháng 7, hơn 7100 lính đánh thuê từ hơn 60 quốc gia đã đến Ukraina kể từ ngày 24 tháng 2. Đồng thời, các lực lượng vũ trang Nga xác định họ ngay từ giai đoạn chuẩn bị nhập cảnh vào Ukraina.
Bộ quốc phòng Nga nhiều lần nhắc nhở rằng, theo luật nhân đạo quốc tế, lính đánh thuê nước ngoài không phải là chiến binh và điều tốt nhất chờ đợi họ nếu bị bắt sống là bị tòa xét xử và mức án tù tối đa.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала