Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* nhận trách nhiệm về vụ nổ ở Kabul

© Sputnik / JAKVụ nổ ở Kabul, Afghanistan
Vụ nổ ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2022
Moskva (Sputnik) - Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ ở thủ đô Kabul của Afghanistan khiến 22 người bị thương, Reuters đưa tin, trích tuyên bố của nhóm.
Vụ nổ xảy ra hôm thứ Bảy ở phía tây thủ đô Afghanistan. Phát ngôn viên cảnh sát Kabul Khalid Zadran cho biết trên Twitter rằng 2 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Thay đổi chính phủ ở Afghanistan

Đầu tháng 8 năm 2021, Taliban** đẩy mạnh cuộc tấn công chống lực lượng chính phủ Afghanistan, tiến vào Kabul ngày 15 tháng 8 và ngày hôm sau tuyên bố cuộc chiến đã kết thúc. Hai tuần cuối tháng 8, từ sân bay ở Kabul, nơi được quân đội Mỹ bảo vệ, đã diễn ra cuộc sơ tán hàng loạt công dân phương Tây và những người Afghanistan đã cộng tác với họ.
Những người ở gần Sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2022
Vụ nổ xảy ra ở Kabul
Đêm 31/8, quân đội Mỹ rời sân bay Kabul, kết thúc gần 20 năm quân đội Mỹ hiện diện tại Afghanistan. Đầu tháng 9, thành phần chính phủ lâm thời của Afghanistan đã được công bố, do Mohammad Hasan Akhund đứng đầu. Mohammad Hasan Akhund là người từng phụ trách đối ngoại trong thời kỳ cầm quyền đầu tiên của Taliban** và bị Liên hợp quốc đưa vào danh sách trừng phạt từ năm 2001.
* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga
** Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc vì hoạt động khủng bố
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала