Đại sứ tại Phnom Penh: Phương Tây đang cố gắng buộc Campuchia không làm việc với Nga

© Sputnik / Sergey SubbotinPhnom Penh
Phnom Penh - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước phương Tây đang cố gắng phá hủy mối quan hệ giữa Nga và Campuchia và gây áp lực lên vương quốc này, Đại sứ Nga tại Phnom Penh Anatoly Borovik cho biết.

"Ở đây, họ rất hiểu hoàn cảnh khó khăn mà các doanh nhân Nga gặp phải. Người phương Tây đang cố gắng gây áp lực quy mô lớn lên vương quốc trong nỗ lực phá hủy mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa các nước chúng ta, nhưng vô ích. Campuchia vẫn còn nhớ như in kinh nghiệm từ các lệnh trừng phạt của phương Tây. Đất nước này bị cô lập nghiêm trọng vào những năm 1980, chủ yếu nhận được sự trợ giúp từ Liên Xô và một số quốc gia thuộc phe xã hội chủ nghĩa", - ông Borovik nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga và Vương quốc Campuchia đã hội đàm tại Phnom Penh ngày 5/8 trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức. Hai bên nhất trí thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị lâu đời và sự ủng hộ lẫn nhau giữa Liên bang Nga và Vương quốc Campuchia, phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của nhân dân hai nước.
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Campuchia - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2022
Ngoại trưởng Nga được tặng chiếc áo dân tộc không vừa người ở Campuchia

Đại sứ cũng lưu ý rằng Nga hiện đang tích cực tham gia hỗ trợ Campuchia

"Trong chuyến thăm của Bộ trưởng, Nga đã bàn giao cho phía Campuchia 500 hệ thống xét nghiệm để phát hiện bệnh đậu mùa khỉ... Từ năm 1980, hơn 8.000 người Campuchia đã theo học tại các trường đại học của Liên Xô và Nga. Chúng tôi tiếp tục làm việc theo hướng này, cung cấp học bổng cho sinh viên Campuchia", - đại sứ Nga cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала