Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev thừa nhận rằng 2/3 số quốc gia trên thế giới không ủng hộ Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hai phần ba cộng đồng thế giới trung lập hoặc thân Nga trong cuộc xung đột ở Ukraina, Mikhail Podolyak, cố vấn của người đứng đầu văn phòng Vladimir Zelensky, thừa nhận điều này.
"Theo ý kiến ​​của tôi, phần nhân văn và văn minh nhất của thế giới đã công nhận Nga là một quốc gia xâm lược và đã áp đặt các biện pháp trừng phạt rất mạnh mẽ. Nhưng hai phần ba thế giới có quan điểm trung lập và vẫn giao dịch theo cách nhất định với Liên bang Nga, hay hoàn toàn ủng hộ Nga", - ông Podolyak nói trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC của Ukraina.
Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Nga, dẫn đến việc tăng giá điện, nhiên liệu và thực phẩm ở châu Âu và Mỹ. Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó tuyên bố rằng chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là một chiến lược lâu dài của phương Tây, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người.
Quốc kỳ Ukraina trên tòa nhà Verkhovnaya Rada ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev chỉ trích phương Tây vì chậm chạp gửi tiền đến Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала