Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay không người lái Mỹ viện trợ cho Ukraina được rao bán tại chợ đen

© AP Photo / Kirsty Wigglesworth, FileMáy bay không người lái
Máy bay không người lái - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay không người lái Switchblade 300 của Mỹ bị đánh cắp từ nguồn viện trợ của Mỹ cho Ukraina đã được đem ra bán trên chợ đen, kênh truyền hình Zvezda cho biết trên Telegram.
Theo kênh Zvezda, người bán darknet mời mua máy bay không người lái kamikaze với giá 4000 USD, nói rõ rằng có thể giao hàng trên khắp châu Âu.
Việc Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng máy bay không người lái Switchblade đã được biết đến hồi tháng 4. Ấn bản The Drive của Mỹ đưa tin, Mỹ có kế hoạch gửi 10 chiếc Switchblade 600 tới Ukraina, khác với hàng trăm chiếc Switchblade 300 mà Kiev sử dụng, loại này có đầu đạn mạnh hơn.
Quân nhân Nga ở khu vực phía nam của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điều tra của Sputnik: Ukraina bán vũ khí NATO sang Trung Đông

Tính năng của Switchblade

Switchblade là máy bay không người lái chiến thuật do công ty AeroVironment của Mỹ sản xuất. Những chiếc máy bay không người lái này có biệt danh là kamikaze, vì chúng tự mình bắn trúng mục tiêu. Có hai phiên bản máy bay không người lái: Switchblade 300 nhẹ hơn và siêu nhỏ gọn, nặng 2,5 kg và có thể vận chuyển trong ba lô thông thường, và Switchblade 600 mạnh hơn, có thể đạt tốc độ lên đến 180 km/h, có thể tiêu diệt xe tăng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала