Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phá hủy kho đạn dành cho HIMARS và M777

© Sputnik / Sergei Stepanov / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao của Mỹ cho mục đích chiến thuật M142 HIMARS
Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao của Mỹ cho mục đích chiến thuật M142 HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tên lửa hành trình của Nga đã phá hủy một nhà kho chứa đạn pháo HIMARS MLRS và M777 của Mỹ ở vùng Cherkasy, Bộ Quốc phòng nói với các phóng viên.

"Vũ khí trên biển tầm xa chính xác cao đã bắn trúng một kho đạn lớn gần làng Uman, vùng Cherkasy. Đã phá hủy hơn ba trăm quả rocket cho nhiều bệ phóng tên lửa HIMARS, cũng như một lượng lớn đạn cho pháo M777 của Mỹ", - thông cáo cho biết.

Ngoài ra, Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã tiến hành tấn công bằng tên lửa ở khu vực Vinnitsa, gần làng Voronovitsa, phá hủy một sở chỉ huy của Không quân Ukraina.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy hai sở chỉ huy của Ukraina

Máy bay tác chiến-chiến thuật và lục quân của Nga, cũng như lực lượng tên lửa và pháo binh, đã tấn công hai sở chỉ huy và ba kho đạn của quân đội Ukraina trong ngày qua, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, được công bố hôm thứ Ba.

Lực lượng vũ trang Nga bắn trúng hai khẩu đội pháo Ukraina

Trong một cuộc phản pháo, các lực lượng vũ trang Nga đã bắn trúng hai khẩu đội pháo của Ukraina trong ngày qua, bao gồm cả các khẩu đội pháo M777A2 của Mỹ ở DNR, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy Azovstal ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Quân đội Nga tiêu diệt khoảng 500 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ở vùng Kherson

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала