Thủ tướng Ba Lan không có thời gian gặp ông Johnson

© AP Photo / Matt DunhamThủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chuyến thăm dự kiến của Thủ tướng Anh đã tuyên bố từ chức Boris Johnson tới Ba Lan bị hủy sau khi Warsaw nói rằng Thủ tướng Mateusz Morawiecki không có thời gian gặp ông, Bloomberg trích dẫn các nguồn tin cho biết.
Lưu ý rằng người Anh và người Ba Lan đã thảo luận về một số ngày dự kiến cho sự kiện này và định tổ chức cuộc gặp vào ngày 8 tháng 8. Ngay trong tuần trước Downing Street vẫn cho rằng chuyến thăm sẽ diễn ra.
Nhưng đội ngũ ông Johnson sau đó đã thất vọng khi Văn phòng Thủ tướng Morawiecki thông báo rằng nhà lãnh đạo Ba Lan không thể gặp ông vào ngày 8 tháng 8 và cũng không có khả năng tìm được thời gian thích hợp trước khi ông Johnson rời nhiệm sở vào tháng 9.
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Được biết ông Johnson có kế hoạch thực hiện chuyến đi chia tay đến Kiev
Đội của ông Johnson cũng đã liên hệ với Nhà Trắng để yêu cầu một cuộc điện đàm cuối cùng với Tổng thống Mỹ Joe Biden, các nguồn tin cho biết. Tuy nhiên, Washington và London vẫn chưa xác định được thời gian cho việc đó.
Thủ tướng Anh đã nộp đơn từ chức cũng hy vọng sẽ nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong tuần này.
Ông Boris Johnson, người thay thế bà Theresa May làm Thủ tướng vào năm 2019, đã thông báo vào ngày 7/7 rằng ông sẽ từ chức Thủ tướng và lãnh đạo Đảng Bảo thủ của Vương quốc Anh. Ông sẽ phục vụ cho đến khi người đứng đầu Nội các mới được bổ nhiệm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала