Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Quân đội Ukraina mất hơn 210 binh sĩ trên hướng Nikolaev-Kryvyi Rih trong ngày qua

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhCác quân nhân Nga đang chuẩn bị phóng máy bay không người lái ZALA trong một chiến dịch quân sự đặc biệt ở khu vực Kharkov.
Các quân nhân Nga đang chuẩn bị phóng máy bay không người lái ZALA trong một chiến dịch quân sự đặc biệt ở khu vực Kharkov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Liên bang Nga đã tiêu diệt hơn 210 binh sĩ Ukraina trên hướng Nikolaev-Kryvyi Rih trong ngày qua. Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, thông báo điều này cho các nhà báo vào hôm thứ Ba.

"Chỉ trong một ngày qua, trên hướng Nikolaev-Kryvyi Rih, kẻ thù đã mất 12 xe tăng, 11 xe chiến đấu bộ binh và 8 xe bọc thép khác, 6 xe bán tải với súng máy hạng nặng và hơn 210 quân nhân", - Konashenkov nói.

Ông cũng cho biết máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và hệ thống phòng không đã bắn hạ 3 chiếc Su-25 của Không quân Ukraina. Một chiếc Su-25 bị bắn rơi gần làng Snigirevka và 2 chiếc gần Mirny ở vùng Nikolaev.

Thiết bị quân sự của Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, đã phá hủy 290 máy bay, 152 trực thăng, 1.889 thiết bị bay không người lái, 373 hệ thống tên lửa phòng không, 4.845 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 825 phương tiện chiến đấu của hệ thống tên lửa phóng loạt, 3369 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 5343 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - Bộ cho biết trong một tuyên bố.

Zaporozhye NPP - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Energodar bị mất điện vì Lực lượng vũ trang Ukraina pháo kích

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала