Sputnik mở rộng mạng lưới đối tác ở Đông Nam Á

© Sputnik / Aleksei Filipov / Chuyển đến kho ảnhLogo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế "Sputnik"
Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hãng thông tấn và đài phát thanh Sputnik và kênh truyền hình Myawaddy TV của Myanmar đã ký một biên bản ghi nhớ bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông tại Vladivostok. Đây là tài liệu đầu tiên trong lịch sử của Sputnik về hợp tác với các phương tiện truyền thông Myanmar.
Bản ghi nhớ được ký kết sẽ trở thành cơ sở để các bên tương tác, bao gồm trao đổi nội dung và tổ chức các sự kiện chung.
Tài liệu được ký bởi Vasily Pushkov, Giám đốc Hợp tác Quốc tế của Sputnik, và Thiếu tướng Zaw Min Tun, Giám đốc Cơ quan làm việc với con người và sức khỏe tâm lý của Myanmar.
© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhHãng thông tấn và đài phát thanh Sputnik và kênh truyền hình Myawaddy TV của Myanmar đã ký một biên bản ghi nhớ bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông tại Vladivostok.
Hãng thông tấn và đài phát thanh Sputnik và kênh truyền hình Myawaddy TV của Myanmar đã ký một biên bản ghi nhớ bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông tại Vladivostok. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2022
Hãng thông tấn và đài phát thanh Sputnik và kênh truyền hình Myawaddy TV của Myanmar đã ký một biên bản ghi nhớ bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông tại Vladivostok.

Sau lễ ký kết, ông Vasily Pushkov nhận xét: "Thật vui khi chứng kiến ​​sự hồi sinh của quan hệ Nga-Myanmar, và trong bối cảnh đó, logic tiếp theo sau là cả hai bên sẽ nỗ lực phát triển hợp tác trong lĩnh vực thông tin. Chúng tôi hoan nghênh các đối tác mới của mình từ Myawaddy TV. Chúng tôi có thể làm rất nhiều điều để cung cấp cho họ, ngược lại họ cung cấp cho chúng tôi, vì vậy tôi chắc chắn rằng trong những năm tới sẽ có nhiều dự án cụ thể được khởi động".

Đến lượt mình, Zaw Min Tun nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực trao đổi thông tin giữa các phương tiện truyền thông của Myanmar và Nga: "Quan hệ ngoại giao giữa Nga và Myanmar đã được thiết lập cách đây 75 năm, song mặc dù có lịch sử lâu đời như vậy nhưng chúng ta không có nhiều dự án chung, và chúng tôi không biết nhiều về nhau. Thỏa thuận được ký hôm nay sẽ khắc phục tình hình và sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa các dân tộc của chúng ta".

Diễn đàn kinh tế phương Đông

EEF diễn ra vào ngày 5-8 tháng 9 trong khuôn viên của Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky ở Vladivostok. Sputnik đóng vai trò là đối tác truyền thông chung của diễn đàn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала