Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Ukraina tấn công trạm biến áp "Luch" và các khu vực khác của Energodar

Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo mới vào thành phố Energodar và trạm biến áp "Luch", chính quyền thành phố báo cáo.

"Những kẻ tàn bạo của Lực lượng vũ trang Ukraina đang pháo kích vào Energodar. Khu vực trạm biến áp "Luch" và nhà để tậpthể xe gần đó đã phải hứng chịu nhiều đợt pháo kích liên tục", - chính quyền thành phố thông báo trên kênh Telegram.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong, các cơ quan dịch vụ khẩn cấp đã sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức cho công dân. Thông tin về việc phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự và các nạn nhân đang được nêu rõ, có nguy cơ quân đội Ukraina sẽ tiếp tục tấn công, theo nội dung thông báo.
Zaporozhye NPP - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Energodar bị mất điện vì Lực lượng vũ trang Ukraina pháo kích

Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye

Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye nằm ở tả ngạn sông Dnepr gần thành phố Energodar. Đây là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Châu Âu về số lượng tổ máy (6) và công suất. Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye đã được quân đội Nga bảo vệ từ tháng Ba. Bộ Ngoại giao nhấn mạnh lý do Lực lượng vũ trang Nga làm nhiệm vụ bảo vệ nhà máy điện trên quan điểm ngăn ngừa rò rỉ vật liệu hạt nhân và phóng xạ. Quân đội Ukraina đã tấn công lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân nhiều lần kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt. Các cuộc pháo kích trở nên thường xuyên hơn kể từ ngày 5 tháng 8. Hậu quả là 2tổ máy hoạt động không hết công suất.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала