Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kherson ầm vang sáu tiếng nổ lớn

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Lực lượng vũ trang ĐPR trên con đập của Kênh đào Bắc Krym ở vùng Kherson
Quân nhân của Lực lượng vũ trang ĐPR trên con đập của Kênh đào Bắc Krym ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ở Kherson nghe thấy sáu tiếng nổ lớn, phán đoán do hệ thống phòng không hoạt động, phóng viên Sputnik đưa tin.
Mười phút trước cũng đã có một loạt các tiếng nổ khác.
Quân đội Ukraina bắn phá Kherson và các vùng lãnh thổ lân cận gần như hàng ngày. Cụ thể, tuần trước đạn pháo của LLVT Ukraina đã bắn trúng một tòa nhà chung cư, khiến 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tám vụ nổ xảy ra ở Kherson

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала