Ở Pháp nêu sai lầm của Macron trong quan hệ với Putin

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không nằm trong nhóm đối tượng phù hợp để đặt điều kiện cho nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, nhà báo Marc Baudriller của chuyên mục Boulevard Voltaire viết.

"Macron, người không thực sự hiểu mình phát biểu chống lại ai, nên chấp nhận một lời khuyên trước khi đi thể hiện cơ bắp của mình với Vladimir Putin: khi những người 150kg nói chuyện với những người 60kg, những người 60kg hãy lắng nghe họ".

Theo ý kiến tác giả, chính phủ Macron đã không đánh giá đúng cán cân quyền lực giữa Paris và Moskva. Do đó, việc áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn giáng đòn mạnh vào nền kinh tế Pháp.
"Nguyên thủ quốc gia là kỳ thủ. Dự đoán phản ứng của đối thủ là một phần của trò chơi đối với cả nguyên thủ quốc gia và cả ông chủ công ty. Nhưng người Nga chơi cờ không tồi. Macron và von der Leyen đã quên điều này", - nhà báo bổ sung.
cuộc gặp sắp tới của các ông Vladimir Putin và Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2022
Tại sao Tổng thống Putin không tin tưởng ông Macron?
Các nước phương Tây, trong đó có Pháp, đang phải đối mặt với tình trạng giá năng lượng tăng phi mã và lạm phát gia tăng do áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Moskva và chính sách từ bỏ nhiên liệu của Nga. Do giá nhiên liệu tăng, chủ yếu là khí đốt, ngành công nghiệp ở phương Tây đã mất đi phần lớn lợi thế cạnh tranh, điều này cũng ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Ngoài ra, Hoa Kỳ và các nước châu Âu đang phải đối mặt với mức lạm phát kỷ lục trong nhiều thập kỷ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала