Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina pháo kích từ HIMARS vào dân thường

Tên lửa phóng loạt HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina chủ đích tấn công vào dân thường ở tỉnh Kharkov, khoảng 6 lượt tấn công từ HIMARS MLRS đã được ghi nhận trong khu vực làng Veliky Burluk, Maxim Gubin cho biết.

"Quân đội Ukraina đang cố gắng gia tăng số lượng phá hủy cơ sở hạ tầng hành chính và dân sự, họ đang tấn công HIMARS vào dân thường. Thực sự, hiện giờ đã có 5-6 lượt pháo kích bắn vào khu vực Veliky Burluk, bắn vào dân thường", Gubin nói trên kênh truyền hình Rossiya-24.

"Có thông tin cho rằng các nhóm phá hoại và khủng bố đã cố gắng xâm nhập khu vực nhưng chúng không thành công. Những nỗ lực như vậy được thực hiện nhiều lần, nhưng quân đội của chúng ta đã giữ vị trí khá vững. Không một nhóm phá hoại và khủng bố nào có thể vượt qua và làm gián đoạn ranh giới của quân đội chúng ta, để tiến vào lãnh thổ quận Kupiansk", - Gubin bổ sung.

Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tỉnh Kherson thông báo bắt giữ một số binh sĩ tham gia cuộc tấn công của LLVT Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала