Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina kéo MLRS HIMARS đến đường giới tuyến quân sự ở Zaporozhye

CC BY 2.0 / U.S. Army National Guard/Spc. Stephen M. Wright / HIMARSHệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao của Mỹ cho mục đích chiến thuật M142 HIMARS
Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao của Mỹ cho mục đích chiến thuật M142 HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã kéo tổ hợp tác chiến điện tử (EW) Bukovel và MLRS HIMARS của Mỹ đến đường giới tuyến quân sự ở tỉnh Zaporozhye, ông Vladimir Rogov, chủ tịch phong trào "Chúng tôi cùng với nước Nga", thành viên hội đồng quản lý khu vực Zaporozhye thông báo.
Trước đó có thông tin cho biết quân đội Ukraina đang tập trung một lực lượng lớn đến đường giới tuyến để chuẩn bị tấn công.
"Ít nhất ba tổ hợp tác chiến điện tử Bukovel đã được kéo đến đường giới tuyến quân sự. MLRS HIMARS (cũng) đã được phát hiện ...", - ông Rogov nói với Sputnik.
Công việc của quân đội LNR ở vùng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng: Lực lượng vũ trang Nga đánh chặn 8 quả đạn pháo HIMARS và Vilkha ở vùng Kherson
Trong chiến dịch đặc biệt quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát tỉnh Kherson và phần đất ven biển Azov của tỉnh Zaporozhye, chiếm các thành phố lớn như Kherson, Melitopol và Berdyansk, đồng thời cắt đường ra Biển Azov của Ukraina. Ở cả hai khu vực đã thành lập bộ máy hành chính mới, phát sóng các kênh truyền hình và đài phát thanh của Nga, dần khôi phục liên kết thương mại và vận tải với Crưm. Những khu vực này tuyên bố có kế hoạch trở thành một phần của Liên bang Nga. Ngoài ra, kênh đào Bắc Crưm sau 8 năm bị phong tỏa nay đã thông trở lại, nước lại đổ về bán đảo theo kênh này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала