Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các vụ nổ xảy ra ở Kherson và Melitopol

© Sputnik / Dmitry Makeev / Chuyển đến kho ảnhThành phố Melitopol
Thành phố Melitopol - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phóng viên Sputnik đưa tin, ở Melitopol vang lên hai tiếng nổ lớn.
Vào khoảng 18h thứ Năm (giờ Hà Nội) trong thành phố vang lên hai tiếng nổ, âm thanh được nghe thấy từ hướng đường ra khỏi thành phố về phía Crưm.
Hơn 5 tiếng nổ mạnh liên tiếp đã được nghe thấy ở Kherson hôm thứ Năm, có lẽ là do hệ thống phòng không của Nga đang hoạt động, Sputnik cũng đưa tin. Trên bầu trời không có dấu vết của phòng không, nhưng vang lên những tiếng nổ. Sputnik vẫn chưa có xác nhận chính thức về hoạt động của lực lượng phòng không.
Quang cảnh sông Dnepr và sông Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hơn mười vụ nổ trên bầu trời Kherson

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала