Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lãnh đạo một quận ở Zaporozhye nói bị SBU âm mưu ám sát

© Sputnik / Alexey VovkCơ quan An ninh Ukraina (SBU)
Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bà Natalia Romanichenko, người đứng đầu quận Vasilievsky tỉnh Zaporozhye nói với các phóng viên rằng Cơ quan an ninh Ukraina (SBU) có âm mưu ám sát bà, một số người đã bị bắt giữ.

"Một số người, những người được SBU chỉ thị ám sát tôi, đã bị băt giữ. Trong quá trình tiếp xúc với những người này, được biết hóa ra phía bên kia thậm chí không có nhiều thông tin về nơi ở của tôi. Điều này có nghĩa là người dân địa phương không lộ ra thông tin về tôi mặc dù biết tôi đang ở đâu, điều đó làm tôi rất phấn khởi”, - bà Romanichenko nói.

Theo bà, điều đó có nghĩa là bà được cư dân địa phương ủng hộ và khu vực này có nhiều thay đổi khi chuyển sang thuộc quyền kiểm soát của Nga.
 Cơ quan An ninh Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Được biết vụ khủng bố ở Nova Kakhovka được chuẩn bị theo lệnh SBU
Trong chiến dịch đặc biệt quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát phần đất ven biển Azov thuộc tỉnh Zaporozhye và toàn bộ tỉnh Kherson, chiếm các thành phố lớn như Kherson, Melitopol và Berdyansk, đồng thời cắt đường ra biển Azov của Ukraina. Ở cả hai khu vực đã thành lập các cơ quan chính quyền mới, phát sóng các kênh truyền hình và đài phát thanh của Nga, dần khôi phục liên kết thương mại và vận tải với Crưm. Các khu vực nói trên đã tuyên bố kế hoạch trở thành một phần của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала