Clinton kể về phản ứng của Yeltsin trước việc NATO mở rộng sang phía đông

© Sputnik / Alexey Vitvitskiy / Chuyển đến kho ảnhCựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin dường như không tin Washington sẽ sử dụng các nước NATO gia nhập khối trong quá trình mở rộng năm 1999 để tấn công nước láng giềng phía đông, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho biết.
"Tôi nhìn ông ấy (nhìn Yeltsin) và hỏi: "Ông có thực sự nghĩ rằng tôi sẽ sử dụng căn cứ không quân ở Ba Lan để ném bom Nga không?', ông ấy trả lời: “Không, nhưng nhiều bà lão gầy gò ở phần lãnh thổ châu Âu của nước Nga tin điều đó, vì trong ký ức lịch sử của họ có Hitler, còn trong ký ức của ông bà họ - có Napoléon. Tôi trả lời rằng tôi thừa nhận điều đó”, - Clinton giải thích.
Đồng thời chính trị gia Mỹ nói thêm rằng ông không cho là Mỹ phải chịu trách nhiệm về sự leo thang xung đột ở Ukraina do việc kết nạp các quốc gia Trung Âu và Đông Âu vào NATO.
Boris Yeltsin và Bill Clinton  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Nhà sử học kể lại những lời dối trá của Clinton nói với Yeltsin về việc không mở rộng NATO

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала