Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ và EU thay đổi luận điệu về tình hình ở Ukraina

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhÔng Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tại Diễn đàn “Sự phát triển chế độ đại nghị” lần thứ hai
Ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tại Diễn đàn “Sự phát triển chế độ đại nghị” lần thứ hai  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin nhận định Washington và Brussels hiểu rằng sẽ không có chiến thắng với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, và "họ không muốn chịu trách nhiệm về thất bại."

“Một luận điệu mới đã vang lên từ Washington và Brussels: vấn đề đàm phán về giải pháp hòa bình ở Ukraina phụ thuộc hoàn toàn vào Zelensky. Trước đây, họ khẳng định điều ngược lại. Họ tuyên bố rằng xung đột nên được giải quyết hoàn toàn trên chiến trường ... Họ nhận ra rằng sẽ không có chiến thắng nào với Zelensky. Và họ không muốn chịu trách nhiệm về thất bại", - Volodin viết trên kênh Telegram của mình.

Ông nhấn mạnh rằng trong giai đoạn này, các cuộc phản công của lực lượng vũ trang của Ukraina đã không đáp ứng được kỳ vọng của Washington và Brussels, vì "Zelensky đã hứa chiến thắng".
Đại diện cấp cao của EU về Chính sách đối ngoại và An ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Borrell nói rằng trong EU có những người muốn ngừng hỗ trợ Ukraina
"Tình hình chính trị nội bộ ở Mỹ và Liên minh châu Âu đang buộc các quan chức của họ phải phản ứng. Người Mỹ và châu Âu đã bắt đầu bày tỏ quan điểm của họ về các sự kiện ở Ukraina. Họ không sẵn sàng bỏ tiền túi cho một chính sách gây chiến vì lợi ích của những nhà tài phiệt và những phần tử theo chủ nghĩa dân tộc”, - ông Volodin nói thêm.
Ông lưu ý rằng lạm phát, giá cả tăng cao, các vấn đề về nguồn năng lượng và những khó khăn khác không thể không khiến Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu lo lắng khi mùa đông đang gần tới.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала