Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phó lãnh đạo tỉnh Kherson thông báo việc Zelensky ra lệnh hạ sát ông ta

© Sputnik / Ivan Rodionov / Chuyển đến kho ảnhThành phố Kherson
Thành phố Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Gia đình ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo chính quyền tỉnh Kherson ngày nào cũng nhận được những lời đe dọa, chính trị gia cho biết trong một video trả lời phỏng vấn các nhà báo Pháp được đăng trên kênh Telegram.

"Họ (chính quyền Ukraina) cho rằng tôi là kẻ phản bội, rằng tôi đã phản bội Ukraina. Nhưng tôi chưa bao giờ thề trung thành với Bandera và bọn quốc xã. Tôi lúc nào cũng là một người Nga, và tôi luôn nói về điều đó. Tôi bị SBU truy đuổi, tôi từng bị bắt, bị khám xét. Còn nếu khi nào phải chịu trách nhiệm về bản thân mình thì tôi cũng không bao giờ là một kẻ phản bội. Nhưng bọn họ muốn giết tôi. Họ muốn giết tôi theo lệnh của Zelensky. Họ đe dọa vợ con tôi, ngày nào cũng có những lời đe dọa", - ông Stremousov kể lại.

Ông nói rằng thành viên của các nhóm phá hoại bị bắt giữ đã thú nhận việc này.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky bị gọi là đao phủ đối với nhân dân Ukraina

"Chúng tôi bắt được một số nhóm đến để giết tôi. Đó là những nhóm được đào tạo đặc biệt, khi bị bắt giữ họ khai đích thân Zelensky đã có lệnh hạ sát tôi và Vladimir Saldo (người đứng đầu chính quyền). Có lẽ có những nhóm hoạt động ở tỉnh Kherson đang săn lùng tôi", - ông Stremousov nói.

Trong chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát phần đất ven biển Azov thuộc tỉnh Zaporozhye và toàn bộ tỉnh Kherson, chiếm các thành phố lớn như Kherson, Melitopol và Berdyansk, đồng thời cắt đường ra biển Azov của Ukraina. Ở những khu vực nói trên đã thành lập cơ quan chính quyền mới, phát sóng các kênh truyền hình và đài phát thanh của Nga, dần khôi phục quan hệ thương mại và vận tải với Crưm. Các khu vực nói trên đã tuyên bố kế hoạch trở thành một phần của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала