Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết những ai thuộc diện động viên cục bộ

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Bà Margarita Simonyan TBT hãng truyền thông «Rossiya Segodnya» (Sputnik) và lãnh đạo kênh truyền hình RT đã nói trên kênh Telegram về việc những ai thuộc diện động viên cục bộ, theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga.
Bà Simonyan lưu ý rằng bà đã làm rõ câu hỏi này với các đại diện của cơ quan quân sự Nga.
"Thuộc diện động viên là những công dân ở ba mục như sau: người từng phục vụ trong quân ngũ, người có chuyên môn kế toán-quân sự hiện đang cần thiết (cụ thể cần thiết loại nào - là bí mật). Và chính yếu nhất, là những người có kinh nghiệm chiến đấu", - bà Simonyan nhấn mạnh.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin tuyên bố về lệnh động viên cục bộ ở Nga
TBT hãng truyền thông «Rossiya Segodnya» (Sputnik) và lãnh đạo kênh truyền hình RT hứa sẽ cung cấp thông tin cho mọi người hiểu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký Sắc lệnh «Về công bố động viên cục bộ tại Liên bang Nga». Tương ứng với Sắc lệnh này, những người đứng đầu các khu vực được uỷ thác đưa ra kêu gọi nhập ngũ theo chế độ động viên cục bộ với số lượng và trong thời hạn do Bộ trưởng Quốc phòng phân định.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала