Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Chúng ta không chỉ chiến đấu với Ukraina mà với cả tập thể phương Tây

© Dịch vụ báo chí Bộ Quốc phòng Nga / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp của ông S.Shoigu với ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga.
Cuộc họp của ông S.Shoigu với ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Công tác tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vô cùng lớn lao và khó khăn, các quân nhân đã thực hiện nhiệm vụ này một cách xứng đáng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga nói.
Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Lục quân Sergei Shoigu tuyên bố.

"Tôi không thể không nhấn mạnh rằng ngày nay chúng ta đang chiến đấu không chỉ với Ukraina và quân đội Ukraina, mà với cả phương Tây tập thể", - ông Shoigu nói.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng, Ukraina gần như đã hết vũ khí, và đó là những vũ khí của Liên Xô trước đây.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin tuyên bố về lệnh động viên cục bộ ở Nga
"Đã đến lúc chúng ta thực sự chiến đấu với phương Tây, với NATO, hoặc nói ngược lại là chiến đấu với NATO, với phương Tây tập thể", - ông nói thêm, đồng thời nhấn mạnh rằng Liên bang Nga tìm được cách chống lại vũ khí của phương Tây cung cấp cho Ukraina.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu về khối lượng vũ khí khổng lồ mà phương Tây cung cấp cho Ukraina.

"Khi nói về điều này, chúng ta không chỉ muốn đề cập đến những loại vũ khí đang được cung cấp với số lượng lớn, mà tất nhiên là cả các hệ thống. Đó là các hệ thống liên lạc, hệ thống xử lý thông tin", - ông Shoigu cho biết hôm thứ Tư.

Sở chỉ huy phương Tây ngồi tại Kiev

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng trên thực tế ở Kiev đang có cả bộ máy chỉ huy của phương Tây, gồm 150 chuyên gia quân sự.

"Nhóm cuối cùng đến Kiev, cả quân nhân cũ và quân nhân tại ngũ, là 150 người. Có thể nói đây là toàn bộ sở chỉ huy. Bộ máy chỉ huy phương Tây ở Kiev, điều khiển tất cả các hoạt động", - ông Shoigu nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24.

Lính đánh thuê nước ngoài bên phía Kiev

Ông Shoigu nói: “Không thể không nói về những người hướng dẫn, nhưng không chỉ những người hướng dẫn, mà còn là những người lính đánh thuê trong môi trường này. Ở thời điểm hiện tại còn hơn 1000 người. Một số đã rời đi, số khác đã chết, hơn 2000 lính đánh thuê đã thiệt mạng. Nhưng tất nhiên là họ đã và đang cố gắng đóng góp phần sức của mình. Cái chính không phải là họ đã đến đó, điều quan trọng là việc tuyển mộ những người này thực sự được đặt dưới sự giám hộ của nhà nước."
Theo ông Shoigu, các quốc gia là quê hương của những người lính đánh thuê này trên thực tế đã tuyển mộ họ hoặc nhắm mắt làm ngơ trước những kẻ tham gia vào công việc tuyển mộ này.
Cuộc họp của Tập thể Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: Ukraina đã mất một nửa quân số

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала