Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin bình luận về các tuyên bố của Borrell liên quan tới tòa án xét xử người Nga

© Sputnik / Alexei Mayshev / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva.
Quang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu bộ phận ngoại giao của EU, Josep Borrell, tác giả của tuyên bố ủng hộ ý tưởng về tòa án xét xử người Nga, không có đủ thẩm quyền ở Nga do những tuyên bố không thể chấp nhận mà ông ta từng đưa ra trong quá khứ, thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov cho biết.
Trước đó, Borrell cho biết ông ủng hộ ý tưởng lập tòa án đối với người Nga vì các hành động của họ ở Ukraina. Bình luận về khả năng lập tòa án, ông nói về người Nga, nhưng lại không đề cập đến những người Ukraina phạm tội ác chiến tranh. Đồng thời, người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu không nói chính xác những người Nga nào cần ra trước tòa, theo ý kiến ​​của ông.

"Thật không may, ông Borrell không có thẩm quyền phù hợp với chúng tôi với tư cách là người đứng đầu ngành ngoại giao châu Âu vì những tuyên bố hoàn toàn không thể chấp nhận của ông ấy trong quá khứ, vì thế từ nay trở đi chúng tôi cũng đối xử tương xứng với tất cả các tuyên bố của ông ấy", - ông Peskov nói với các phóng viên.

Phát thanh kêu gọi khẩn cấp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đối với người dân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin nói phương Tây đang cố gắng tiêu diệt Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала