Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin tuyên bố về lệnh động viên cục bộ ở Nga

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vềlệnh động viên cục bộ trong nước.
Ông xướng lên quyết định này trong thông điệp khẩn cấp gửi người dân đất nước. Các hoạt động động viên cục bộ sẽ bắt đầu vào ngày 21/9.
Người đứng đầu đất nước nói rõ rằng lệnh động viên cục bộ sẽ liên quan tới nhân viên các cơ quan thực thi pháp luật, cũng như các cựu quân nhân.

Vladimir Putin đã tuyên bố điều này trong bài phát biểu của mình: “Chỉ những công dân đang trong diện dự bị và hơn hết là những người đã từng phục vụ trong Lực lượng vũ trang, có một số chuyên ngành quân sự nhất định và kinh nghiệm liên quan, mới phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Những người được gọi nhập ngũ sẽ trải qua khóa huấn luyện quân sự bổ sung mà không bị trượt, có tính đến kinh nghiệm của một hoạt động quân sự đặc biệt, trước khi được gửi đến các đơn vị".

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, sắc lệnh về điều động một phần quy định các biện pháp bổ sung về việc thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước.
"Tôi sẽ nói thêm rằng sắc lệnh về điều động một phần cũng quy định các biện pháp bổ sung để thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước", ông Putin nói trong bài phát biểu của mình.
Phát thanh kêu gọi khẩn cấp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đối với người dân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin nói Kiev đã công khai từ chối giải quyết xung đột ở Donbass

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала