- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky: Ukraina sẽ không từ bỏ kế hoạch về Donbass khi Nga động viên cục bộ

© AFP 2023 / Genya SavilovTổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky khẳng định rằng đối với ông ta thông điệp truyền hình của nguyên thủ quốc gia Nga Vladimir Putin là «chẳng có gì mới mẻ» và Kiev sẽ không từ bỏ kế hoạch phản công ở Donbass trong bối cảnh LB Nga động viên cục bộ. Zelensky nói điều này hôm thứ Tư trong cuộc phỏng vấn của tờ báo Đức Bild.
"Chúng tôi sẽ từng bước hành động theo kế hoạch đã định. Tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ giải phóng lãnh thổ của mình", - Zelensky tuyên bố.
Đồng thời ông ta thông báo rằng không theo dõi bài phát biểu của Tổng thống Nga Putin.
"Tôi có tất cả thông tin cần thiết", - Zelensky nói và khẳng định rằng tình báo Ukraina đã biết về kế hoạch của Matxcơva công bố động viên cục bộ.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin tuyên bố về lệnh động viên cục bộ ở Nga
"Đặc nhiệm của chúng tôi và các đồng minh đã nói về chuyện này rồi", - Zelensky xác nhận.
Zelensky cũng tuyên bố, ông ta không nghĩ là Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân.
"Tôi không nghĩ là thế giới hôm nay sẽ cho phép Tổng thống Nga sử dụng thứ vũ khí này", - Tổng thống Ukraina nêu ý kiến.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký Sắc lệnh «Về công bố động viên cục bộ tại Liên bang Nga». Tương ứng với Sắc lệnh này, những người đứng đầu các khu vực được uỷ thác đưa ra kêu gọi nhập ngũ theo chế độ động viên cục bộ với số lượng và trong thời hạn do Bộ trưởng Quốc phòng phân định.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала