Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố có 55 tù nhân từ Ukraina đã trở về nước

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhBản vá quân phục cho lính nghĩa vụ
Bản vá quân phục cho lính nghĩa vụ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng cho biết 55 quân nhân bị giam giữ ở Ukraina đã trở về Nga.

"Sau quá trình đàm phán nan giải về trao đổi tù nhân, đêm qua 55 quân nhân thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk, những người từng bị bắt làm tù binh và gặp nguy hiểm đến tính mạng, đã trở về Nga từ các vùng lãnh thổ Ukraina do chế độ Kiev kiểm soát", - ấn phẩm cho biết.

Tất cả những người được thả đã về Nga bằng máy bay. Hiện giờ họ đang được chữa trị ở các bệnh viện chuyên ngành của Bộ Quốc phòng, nhận được hỗ trợ về mặt y tế và tâm lý.
Những quân nhân này đã liên lạc được với người thân của mình.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
FSB của Liên bang Nga đã ngăn chặn các hoạt động của một tổ chức khủng bố ở vùng Kaluga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
FSB Nga chặn đứng âm mưu khủng bố do đặc nhiệm Ukraina định thực hiện tại một cơ sở dầu khí
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала