Hoa Kỳ nêu ra cách duy nhất để tránh sụp đổ

© Sputnik / Aleksey Agaryshev / Chuyển đến kho ảnhQuốc hội Hoa Kỳ
Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ban lãnh đạo chính trị hiện nay của Mỹ đã "xa rời thực tế", còn đất nước đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế quy mô lớn, mà chỉ khi đảng Cộng hòa chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 mới có thể cứu vãn được tình thế.
Đây là ý kiến của ông Newt Gingrich, thành viên đảng Cộng Hòa, cựu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ viêt trong một bài báo đăng trên The Washington Times.
Như tác giả lưu ý, "quy mô của thảm họa" mà Tổng thống Joe Biden gây ra đang dần trở nên rõ rệt hơn.
"Theo trung tâm xã hội học Scott Rasmussen, 88% người Mỹ cho rằng trong nước đã xảy ra khủng hoảng kinh tế. Và 66% - tương đương hai phần ba số người được hỏi - cho rằng cuộc khủng hoảng đó là nghiêm trọng", - ông viết.
Theo tính toán của nhà kinh tế học Steve Moore, Tổng thống Biden đã làm thu nhập thực tế của môt người Mỹ trung lưu giảm 3.000 USD trong vòng chưa đầy hai năm, do chi phí sinh hoạt tăng nhanh hơn tiền lương.
Trụ sở chính của Ngân hàng Thế giới tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Hoa Kỳ dự đoán sẽ bị "nổ tung" trong "bãi mìn" của chính mình
Bằng cách khuếch trương Đạo luật Giảm lạm phát ở Nhà Trắng ngay giữa cao trào của cuộc khủng hoảng, Biden và chính quyền của ông ta đã chứng tỏ họ "xa rời thực tế đến mức độ nào", tác giả nhận xét.

"Các đảng viên Dân chủ tung hô dự luật, văn bản mà theo ý kiến của phần lớn người dân Mỹ chỉ làm tình hình lạm phát thêm trầm trọng do chi tiêu của chính phủ gia tăng. Sau khi có tin lạm phát gia tăng, tuyên bố của họ trở nên hoàn toàn lố bịch, nhưng họ vẫn cố giữ vững lập trường đó", - ông chỉ ra.

Cụ thể, trong bối cảnh các chỉ số lạm phát mới, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm tới 1,2 nghìn điểm, nhưng giới lãnh đạo Mỹ lại tự chúc mừng vì đã "phung phí được nhiều tiền hơn".
"Cách duy nhất để thoát khỏi cuộc khủng hoảng là một chiến thắng vang dội cho đảng Cộng hòa vào tháng 11. Chúng ta cần kiểm soát chi tiêu của chính phủ để nước Mỹ thực sự có th nhập. Nếu không, tình thế sẽ trở nên đau đớn hơn, và tình hình kinh tế thậm chí còn thảm hại hơn”, - ông Gingrich tổng kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала