- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Khoảng 30 người chết trong cuộc pháo kích của LLVT Ukraina nhằm vào đoàn người tị nạn gần Kharkov

© Sputnik / Sergey AverinXe cấp cứu trên một con phố ở Donetsk
Xe cấp cứu trên một con phố ở Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Theo dữ liệu sơ bộ, khoảng 30 người đã chết trong cuộc pháo kích của Lực lượng vũ trang Ukraina vào đoàn người tị nạn ở khu vực Kharkov, Rodion Miroshnik, người đứng đầu văn phòng đại diện của Cộng hòa Nhân dân Lugansk ở Matxcơva, nói với Sputnik.
Ông nói thêm rằng các dịch vụ khẩn cấp vẫn chưa thể đưa các thi thể ra ngoài.

“Giờ đây, sau khi chiến sự ác liệt bắt đầu diễn ra trên lãnh thổ của khu vực Kharkov, số lượng người rời đến khu vực Belgorod của Nga hoặc đi qua lãnh thổ của chúng tôi đã tăng lên”, - người đứng đầu văn phòng đại diện LNR cho biết trên kênh truyền hình Rossiya-24.

Hậu quả của vụ pháo kích vào trung tâm Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
DNR nêu ra lý do cho cuộc pháo kích vào Donetsk của Lực lượng vũ trang Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Vladimir Putin gọi nhiệm vụ của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong vòng suốt 8 năm." Theo tổng thống, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện đảm bảo an ninh cho chính nước Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала