- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Phá vỡ cuộc chuẩn bị đổ bộ của LLVT Ukraina ở khu vực nhà máy điện hạt nhân

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhBinh lính công binh khôi phục cơ sở hạ tầng ở vùng Kherson
Binh lính công binh khôi phục cơ sở hạ tầng ở vùng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong quá trình chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga đã phá vỡ việc chuẩn bị của LLVT Ukraina cho hoạt động đổ bộ đường sông trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Đó là tuyên bố do Trung tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga nêu ra hôm thứ Bảy.

“Vào đêm 13 sang ngày 14 tháng 10, trên hướng Zaporozhye, đội quân Nga đã phá vỡ việc chuẩn bị của LLVT Ukraina cho chiến dịch đổ bộ đường sông ở khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye", - Trung tướng thông báo.

Xoá sổ 4 chỉ huy sở của LLVT Ukraina

Tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, trong một ngày đêm qua lực lượng hàng không, tên lửa và pháo binh Nga đã bắn trúng 4 chỉ huy sở của LLVT Ukraina. Tin này do đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov thông báo hôm thứ Bảy.
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho thấy cảnh các xe bọc thép của Ukraina gần Kherson bị phá hủy - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho thấy cảnh các xe bọc thép của Ukraina gần Kherson bị phá hủy

“Đòn tấn công của lực lượng tác chiến-chiến thuật và không quân quân sự, tên lửa và pháo binh Nga đã đánh trúng 4 chỉ huy sở của LLVT Ukraina, triệt hạ 53 đơn vị pháo binh ở các vị trí hoả lực, tiêu hao binh lực và thiết bị quân sự của đối phương ở 142 quận huyện”, - ông Konashenkov cho biết.

Tiêu diệt đến 140 chiến binh ở các hướng Kupyansk và Krasnolimansk

"Ở hướng Kupyansk, đối phương đã không thể tiến hành được hoạt động tấn công. Pháo binh Nga đã đập tan các ổ hoả lực mà LLVT Ukraina bố trí trên các hướng tiếp cận từ xa, chặn đứng mưu toan tấn công vào vị trí của Nga. Trong khu dân cư Berestovoye, vùng Kharkov, đạn pháo Nga đã tiêu diệt tới 50 chiến binh Ukraina, phá huỷ 2 xe tăng, 5 xe quân sự bọc thép, 3 ô tô cũng như 1 khu kho chứa đạn dược", - đại diện Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video về vụ phóng tên lửa mới nhằm vào các cơ sở năng lượng và cơ quan chỉ huy quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga công bố video về vụ phóng tên lửa mới nhằm vào các cơ sở năng lượng Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала