- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga tiêu diệt pháo Mỹ

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhCông tác của các đơn vị Bộ đội Dù trên hướng Nam hành quân đặc công
Công tác của các đơn vị Bộ đội Dù trên hướng Nam hành quân đặc công - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga đã phá hủy 3 pháo M777 do Mỹ sản xuất của Lực lượng vũ trang Ukraina ở khu vực Kharkov. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, tuyên bố hôm Chủ nhật.
Ông nói:

Ba pháo M777 của Mỹ đã bị phá hủy gần làng Zagryzovo ở vùng Kharkov”.

Lực lượng vũ trang Nga ngăn chặn các nỗ lực Ukraina tấn công Zherebets ở hướng Krasnyi Lyman

Tên lửa và pháo binh Nga ngăn cản nỗ lực của Lực lượng vũ trang Ukraina vượt sông Zherebets theo hướng Krasnyi Lyman, theo đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, công bố hôm Chủ nhật.
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Nga xoá sổ kho chứa vũ khí phương Tây ở vùng Lvov

"Ở hướng Krasnyi Lyman, các nỗ lực của kẻ thù nhằm vượt sông Zherebets đã bị cản trở do các cuộc tấn công tên lửa và pháo binh", - Konashenkov nói.

Phòng không Nga bắn hạ 11 máy bay không người lái Ukraina

Trong ngày qua, các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 11 máy bay không người lái của Ukraina và 8 quả đạn pháo HIMARS và Vilha, dịch vụ báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho thấy việc phá hủy đoàn xe của Lực lượng vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho thấy việc phá hủy đoàn xe của Lực lượng vũ trang Ukraina
"Các hệ thống phòng không đã bắn hạ 11 máy bay không người lái ...", - thông tin viết.
Ngoài ra, 8 quả đạn của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS và Vilha của Ukraina đã bị đánh chặn trong khu vực Kherson trong ngày.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала