- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Quân đội Nga giáng đòn tấn công vào các chủ thể năng lượng Ukraina

© Sputnik / Alexei Maishev / Chuyển đến kho ảnhKhu vực phía Nam của chiến dịch quân sự đặc biệt
Khu vực phía Nam của chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Ba, Lực lượng Vũ trang Nga đã tiến hành hàng loạt cuộc tấn công tên lửa mới vào các chủ thể năng lượng và hệ thống chỉ huy-kiểm soát quân sự của Ukraina, triệt hạ tất cả các mục tiêu ấn định. Đó là thông báo của Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba.

"Trong một ngày đêm qua, Lực lượng vũ trang LB Nga tiếp tục thực hiện những cuộc tấn công bằng vũ khí tầm xa có chính xác cao trên không và trên biển nhằm vào các hệ thống chỉ huy quân sự và chủ thể năng lượng của Ukraina, cũng như các kho chứa khí tài đạn dược và vũ khí do nước ngoài sản xuất. Đã đánh trúng tất cả các mục tiêu ấn định", - Bộ Quốc phòng cho biết.

Các chiến sĩ Nga đẩy lùi nỗ lực của Kiev hòng phá vỡ tuyến phòng thủ ở khu vực Kherson

Lực lượng Nga đã đẩy lùi nỗ lực của quân đội Ukraina hòng chọc thủng hệ thống phòng thủ ở khu vực Bruskinskoe thuộc vùng Kherson, hơn 90 chiến binh của đối phương đã bị tiêu diệt, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.

"Trên hướng Nikolaev-Kryvyi Rih, các đơn vị quân đội Ukraina đã nỗ lực nhằm chọc thủng tuyến phòng thủ của quân đội Nga theo hướng khu dân cư Bruskinskoye vùng Kherson", - cơ quan quân sự Nga cho biết trong thông báo.

Cần lưu ý rằng cuộc tấn công của đối phương đã bị đẩy lùi, các đơn vị quân đội Ukraina bị phân tán dưới hỏa lực pháo binh của Nga, chúng bị ném trở lại tuyến ban đầu.

Quân đội Nga tiêu diệt hai khẩu đội pháo của LLVT Ukraina ở vùng Kherson

Các chiến sĩ Nga đã đánh trúng hai khẩu đội pháo của LLVT Ukraina ở khu vực Kherson, cũng như một trung đội tên lửa hệ thống phóng loạt Mỹ HIMARS ở CHND Donetsk. Đó là tuyên bố hôm thứ Ba của Trung tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

"Trong cuộc chiến phản công, quân Nga đã triệt hạ hai khẩu đội pháo của LLVT Ukraina tại các điểm định cư Trifonovka và Novonikolaevka ở khu vực Kherson, cũng như một trung đội hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ trong khu dân cư Drobyshevo thuộc CHND Donetsk", - Tướng Konashenkov tuyên bố tại cuộc họp báo về tiến độ chiến dịch quân sự đặc biệt.

Công việc của các nhân viên báo hiệu của Lực lượng Dù của Liên bang Nga trên hướng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga tiêu diệt khoảng 160 binh sĩ Ukraina trên hướng Kupiansk

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала