- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev tra tấn tù nhân chiến tranh từ LNR

© Sputnik / Press Service of the Office of the Commissioner for Human Rights of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhĐại diện của phía Nga trong cuộc trao đổi tù nhân
Đại diện của phía Nga trong cuộc trao đổi tù nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2022
Matxcơva (Sputnik) - Các binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân LNR bị giam cầm ở Ukraina đã bị Kiev tra tấn, Thanh tra viên Cộng hòa Nhân dân Lugansk Victoria Serdyukova nói với Sputnik.
Trước đó, dịch vụ báo chí của cơ quan quốc phòng nước cộng hòa đã thông báo về việc 11 binh sĩ thuộc Lực lượng dân quân nhân dân bị giam cầm trở về.
Thanh tra viên Cộng hòa Nhân dân Lugansk Serdyukova cho biết:
“Họ sống trong điều kiện vô nhân đạo, bị tra tấn, áp lực về thể xác. Một chàng trai có vết thương do bị đâm dao".
Serdyukova, người đã gặp các binh sĩ, nhấn mạnh hiện tại, những người trở về từ nơi giam giữ đang nhận được tất cả các hỗ trợ y tế và pháp lý cần thiết.
Cựu nhân viên của trung tâm giam giữ trước khi xét xử Ukraina nói rằng họ bị cấm mang thức ăn và chăm sóc y tế cho tù binh Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu nhân viên Ukraina nói rằng họ bị cấm chăm sóc y tế cho tù binh Nga
LNR sẽ chuyển dữ liệu về việc Kiev tra tấn tù nhân cho các tổ chức quốc tế
Thanh tra viên Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Viktoria Serdyukova, nói với Sputnik bà sẽ chuyển cho các tổ chức quốc tế dữ liệu về cách đối xử của Kiev đối với dân quân nhân dân LNR đang bị giam cầm.
"Dữ liệu về việc Ukraina đối xử với các tù nhân sẽ được chuyển đến Văn phòng Tổng Công tố để xác minh, cũng như các tổ chức quốc tế để có biện pháp đáp trả", - Serdyukova nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала