- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tám khu vực của Liên bang Nga đã được chuyển sang trạng thái phản ứng trung bình

© Sputnik / Sergey Ilyin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V.Putin họp Hội đồng Bảo an Liên bang Nga
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin họp Hội đồng Bảo an Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra mức độ phản ứng trung bình tại các khu vực của Liên bang Nga giáp biên giới với Ukraina và mức độ cảnh báo cao ở các khu vực khác thuộc miền Trung và miền Nam liên bang.
Ngoài ra, theo nghị định do nguyên thủ quốc gia ký, mức độ sẵn sàng cơ bản đã được đưa ra trong các địa phương khác của Liên bang.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức một cuộc họp hoạt động với các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin tuyên bố thiết quân luật ở bốn vùng mới của Nga
Mức độ phản ứng trung bình liên quan đến các vùng Crưm, Krasnodar, Belgorod, Bryansk, Voronezh, Kursk, Rostov và Sevastopol. Nó ngụ ý lãnh đạo các khu vực "thực hiện thẩm quyền thực hiện các biện pháp động viên trong lĩnh vực kinh tế, trong các cơ quan hành pháp của các thực thể cấu thành này của Liên bang Nga và chính quyền địa phương, các biện pháp riêng lẻ để phòng thủ lãnh thổ, các biện pháp phòng thủ dân sự, bảo vệ dân chúng và các vùng lãnh thổ từ bản chất tự nhiên và công nghệ, cũng như thẩm quyền thực hiện các biện pháp đáp ứng nhu cầu của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, các lực lượng khác, các đơn vị quốc phòng, cơ quan và nhu cầu của người dân.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала