- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin tuyên bố thiết quân luật ở bốn vùng mới của Nga

MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố thiết quân luật ở các khu vực LNR, DNR, Kherson và Zaporozhye, người đứng đầu nhà nước công bố quyết định của mình trong cuộc họp Hội đồng An ninh Nga hôm thứ Tư.
Trước đó, quyền thống đốc vùng Kherson, Volodymyr Saldo, tuyên bố Kiev đang tập trung lực lượng cho một cuộc tấn công quy mô lớn, Liên bang Nga đã thành lập một nhóm quân đội để đẩy lùi. Vì sự an toàn của cư dân, đã ra quyết định di chuyển họ đến bờ trái sông Dnepr.

Chỉ huy Nhóm Lực lượng Liên hợp trong khu vực hoạt động đặc biệt, Tướng Sergei Surovikin, đã thông báo về việc chế độ Kiev có thể sử dụng các phương pháp chiến tranh bị cấm ở vùng Kherson. Ông lưu ý Liên bang Nga có đủ lực lượng để đẩy lùi cuộc tấn công của Ukraina và nếu cần thiết, sẽ tiến hành phản công.

Thiết quân luật ở các khu vực mới được áp dụng từ ngày 20 tháng 10

Thiết quân luật ở các khu vực DNR, LNR, Zaporozhye và Kherson được áp dụng từ ngày 20/10, dịch vụ báo chí Điện Kremlin trích dẫn nội dung sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Putin: Trụ sở lực lượng phòng thủ lãnh thổ nên được thành lập ở các khu vực của Nga

Trụ sở lực lượng phòng thủ lãnh thổ nên được thành lập ở các khu vực của Nga , Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
"Để điều phối công việc của những người đứng đầu các khu vực, họ sẽ nhận được quyền tạo ra các trụ sở phù hợp. Tôi chỉ thị cho chính phủ, bộ quốc phòng và các cơ quan ban ngành khác cung cấp cho họ mọi sự trợ giúp cần thiết", - ông Putin nói tại cuộc họp với các thành viên của Hội đồng An ninh Nga.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала