- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông: Do sai lầm của Biden, tương lai của Ukraina nằm trong tay Nga

© AP Photo / Susan WalshTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Douglas McGregor viết trong một bài báo cho tờ The American Conservative rằng niềm tin sai lầm của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vào sức mạnh vô hạn của Mỹ đã đẩy Ukraina vào tay Nga.

Các chính trị gia ở Washington sẵn sàng thực hiện bất kỳ hành vi phạm tội nào nếu hành vi đó được thực hiện dưới danh nghĩa hủy diệt nước Nga, - ấn phẩm viết.

Theo tác giả, với triển vọng ảm đạm của Ukraina không biết khi nào mới lấy lại được các vùng lãnh thổ đã mất, tương lai của nước này hiện nằm trong tay Nga.

“Đối với Washington, có một câu trả lời thực tế và có trách nhiệm về mặt đạo đức: Kiev phải dừng đổ máu và ký kết được thỏa thuận hòa bình tối đa có thể với Matxcơva. Thật không may, đối với Hoa Kỳ, một giải pháp như vậy là không thể tưởng tượng được”, - tác giả lưu ý.

Ông tin rằng chỉ cần Nhà Trắng giúp Ukraina về tiền bạc, quân trang và thiết bị, chế độ Kiev sẽ chiến đấu, và tầng lớp chính trị cầm quyền của Mỹ nhờ thế mà làm giàu.

McGregor kết luận: “Washington, các đồng minh NATO và Ukraina sẽ không đạt được bất cứ điều gì mang tính chiến lược, và Nga rất có thể sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Mỹ sẽ phải tiếc nuối về điều này”.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden nói Putin đã “tính sai” ở Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Trong bối cảnh đó, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO của họ đang bơm vũ khí không mệt mỏi cho chế độ Kiev, phân bổ hàng chục tỷ đô la cho việc này. Về phần mình, Matxcơva nhiều lần nói rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các lô hàng chở vũ khí trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала