- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi: Zelensky có thể ngăn chặn chiến sự ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhChuyển tiếp nghị sĩ Ý Silvio Berlusconi tại phiên họp đầu tiên của Nghị viện châu Âu mới ở Strasbourg
Chuyển tiếp nghị sĩ Ý Silvio Berlusconi tại phiên họp đầu tiên của Nghị viện châu Âu mới ở Strasbourg - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2022
Matxcơva (Sputnik) - Lãnh đạo đảng «Nước Ý – tiến lên”, cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi tin rằng Vladimir Zelensky có thể ngăn chặn cuộc chiến ở Ukraina nếu ông tuyên bố chấm dứt các cuộc tấn công.
Vào thứ Tư, hãng tin Ý LaPresse vào tối thứ Tư công bố một đoạn ghi âm thanh cuộc họp của Berlusconi với các nghị sỹ trong đảng. Trong đoạn ba phút này, chính trị gia 86 tuổi này đã đưa ra lịch sử của cuộc xung đột ở phía đông Ukraina và những lý do cho sự leo thang hiện tại. Khi bắt đầu video, cựu thủ tướng yêu cầu không tiết lộ nội dung bài nói của mình.

"Nó giống như thế này: Năm 2014, một thỏa thuận đã được ký kết ở Minsk giữa Ukraina và hai nước cộng hòa mới thành lập của Donbass trên thế giới quy định không tấn công nhau. Ukraina sau đó ném hợp đồng này xuống địa ngục và bắt đầu cuộc tấn công trên biên giới của hai nước cộng hòa", - Berlusconi nói.

Nói về Zelensky, cựu Thủ tướng Ý nhấn mạnh "không thể nói những gì đang nghĩ" về anh ta.
"Zelensky, theo tôi chúng ta không nói về anh ta ...," - Berlusconi nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2022
Berlusconi nói ông có thể cùng với bà Merkel làm trung gian hòa giải giữa Vladimir Putin và Ukraina
"Cuộc chiến đang được tiến hành ở Ukraina là vụ thảm sát những người lính và công dân Ukraina. Nếu anh ta nói:" Tôi không còn tấn công nữa ", mọi thứ sẽ kết thúc", - chính trị gia dày dạn của Ý tiếp tục.
Theo ông, cuộc xung đột ở Ukraina không thể kết thúc "mà không có sự can thiệp mạnh mẽ", nhưng "bây giờ ở châu Âu và Hoa Kỳ không có nhà lãnh đạo". «Tôi có thể làm cho các bạn mỉm cười không? Nhà lãnh đạo thực sự duy nhất là tôi», ông nói với những tràng pháo tay của các thành viên trong đảng.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала