- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Đến lúc rồi đây". Độc giả Anh ghi nhận một tín hiệu quan trọng từ Hoa Kỳ cho Ukraina

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Roland BalikViện trợ quân sự cho Ukraina
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ Daily Mail của Anh bàn luận sôi nổi về lời cảnh báo của lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ, Kevin McCarthy, rằng viện trợ cho Ukraina sau cuộc bầu cử giữa kỳ có thể bị cắt giảm.
"Đã đến lúc rút lại «phiếu» đã cấp cho Zelensky. Sau đó, anh ta sẽ bắt đầu nói về ngừng bắn và đàm phán hòa bình", - một trong những người dùng viết.

"Khi Tổng thống Ukraina lên TV và đòi thêm tiền, thì có một vấn đề! Ai giám sát ngân sách? Ai kiểm tra ngân sách được chi tiêu như thế nào?", - người khác hỏi.

Đạn M73 HE của Lực lượng vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà quân sự Mỹ tiết lộ: Khi nào phương Tây ngừng bơm vũ khí cho Ukraina
"Điều đó khiến tôi bật cười khi các quan chức giả vờ rằng Mỹ chỉ giao tiền và không yêu cầu đổi lại bất cứ thứ gì", - bình luận viết.
Trước đó, lãnh đạo phe thiểu số thuộc đảng Cộng hòa tại Hạ viện Quốc hội Mỹ, Kevin McCarthy, lưu ý hỗ trợ của Mỹ đối với Ukraina có thể bị giảm bớt trong trường hợp đảng của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới, vì đảng Cộng hòa không sẵn sàng phân bổ với số lượng không giới hạn.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала