Hoa Kỳ chọc gậy vào mối quan hệ "thân tình" giữa Erdogan và Putin

© Sputnik / Alexei Druzhininông Erdogan và ông Putin
ông Erdogan và ông Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2022
Matxcơva (Sputnik) - Hoa Kỳ đã gia tăng sức ép đối với Thổ Nhĩ Kỳ do quan hệ kinh tế giữa Moskva và Ankara ngày càng sâu sắc hơn, Bloomberg viết.
Theo ấn phẩm này, các nước phương Tây đã chọc gậy vào mối quan hệ "thân ái" giữa lãnh đạo hai nước, Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan.
"Các quan chức Mỹ đã hội đàm với những người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về việc tuân thủ các hạn chế kinh tế áp đặt đối với Nga. Đây có thể được gọi là bước đi mới nhất của phương Tây nhằm buộc Ankara phải có lập trường cứng rắn hơn đối với Moskva", - ấn phẩm cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong cuộc gặp ở Sochi - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2022
Erdogan kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đối thoại với Tổng thống Putin
Như lưu ý trong bài báo, phương Tây muốn tạo ra một mặt trận quốc tế thống nhất chống lại Moskva vì hoạt động đặc biệt ở Ukraina, nhưng Erdogan, "công khai bảo vệ" nhà lãnh đạo Nga, ngăn điều này trở thành hiện thực.

"Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng trở thành một đối tác quan trọng của Putin khi các lệnh trừng phạt khiến Nga không thể tham gia hoạt động kinh tế ở châu Âu. Và Erdogan, người sẽ tranh cử nhiệm kỳ mới vào năm tới, hy vọng Nga sẽ giúp hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn của Thổ Nhĩ Kỳ", - theo ấn phẩm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала