- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến sĩ Nga bắn hạ 33 tên lửa HIMARS ở vùng Kherson và LNR

© AP Photo / The News Tribune/Peter Haley hệ thống HIMARS của Mỹ
 hệ thống HIMARS của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 33 quả tên lửa HIMARS của Ukraina, hai tên lửa chống radar HARM và 6 UAV trong các cuộc giao tranh, theo bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Sáu.

"Đã bắn hạ trên không 33 tên lửa từ hệ thống phóng loạt HIMARS của Mỹ và 2 tên lửa chống radar HARM tại các khu dân cư Otradokamenka, Korsunka, Antonovka và Novaya Kakhovka ở vùng Kherson, cũng như Kremennaya ở CHND Lugansk", - thông báo cho biết.

Ngoài ra, trong ngày, phòng không Nga đã triệt hạ 6 UAV của Ukraina ở DNR và ngoại ô Kherson.

Lực lượng Nga đẩy lùi mọi cuộc tấn công của quân đội Ukraina trên hướng Zaporozhye

Quân đội Ukraina đã cố gắng tấn công vào các cứ điểm của Nga trong khu vực Vremevsky theo hướng Zaporozhye, nhưng đều bị lực lượng Nga đẩy lùi, hơn 40 chiến binh Ukraina bị tiêu diệt, - Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm thứ Sáu.

"Trên hướng Zaporozhye, các đơn vị của LLVT Ukraina đã dùng những nhóm nhỏ cố gắng tấn công các cứ điểm của Nga trong khu vực Vremevsky", - cơ quan quân sự Nga cho biết.

Zaporozhye NPP - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương tiện truyền thông Ukraina đưa tin về những tiếng nổ lớn ở tỉnh Zaporozhye
Có ghi nhận rằng quân Nga đã đẩy lui mọi cuộc tấn công, lực lượng đối phương bị đánh bật trở lại vị trí ban đầu.

"Đã tiêu diệt hơn 40 chiến binh Ukraina, phá huỷ 2 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép và 5 xe bán tải của LLVT Ukraina", - đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала