- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga phá hủy máy bay Ukraina

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu Su-30SM
Máy bay chiến đấu Su-30SM - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu Su-30SM của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã phát hiện và tiêu diệt 1 máy bay Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin trên kênh Telegram.

"Trong khi thực hiện nhiệm vụ, phi công tiêm kích Su-30SM đã phát hiện và phá hủy máy bay Ukraina", - theo thông tin.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đội bay thực hành tuần tra trong một khu vực nhất định và bao quát yểm trợ các hoạt động của máy bay ném bom và tiêm kích, cũng như trực thăng trong các cuộc không kích vào cơ sở và thiết bị quân sự của quân đội Ukraina.

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt để giải phóng Donbass khỏi những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina. Vladimir Putin gọi đó là nhiệm vụ "bảo vệ những người đã bị đàn áp, diệt chủng trong tám năm từ chế độ Kiev".
Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao của Mỹ cho mục đích chiến thuật M142 HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sĩ quan Mỹ tiết lộ cách ngay lập tức vô hiệu hóa các lực lượng vũ trang Ukraina
Nhà lãnh đạo Nga ký vào các thỏa thuận ngày 30 tháng 9 về việc tiếp nhận các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk, cũng như các khu vực Kherson và Zaporozhye. Ông đảm bảo nhà nước sẽ đảm bảo an toàn cho các khu vực mới và khôi phục cơ sở hạ tầng bị quân đội Ukraina phá hủy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала