- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Pháp kêu gọi Mỹ ngồi vào bàn đàm phán về vấn đề Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng việc Hoa Kỳ ngồi vào bàn đàm phán là cần thiết để thúc đẩy tiến trình giải quyết vấn đề ở Ukraina.

"Chúng tôi cần Hoa Kỳ ngồi xuống bàn đàm phán để thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Ukraina", - Macron nói với các phóng viên điều này sau chuyến thăm Vatican, ấn phẩm The Point dẫn lời ông.

Nhà lãnh đạo Pháp lưu ý rằng Giáo hoàng và Tổng thống Mỹ Joe Biden có mối quan hệ tin cậy.
Macron nói thêm:
“Đức Giáo hoàng có thể tác động đến ông ấy để Hoa Kỳ tiếp tục tham gia giải quyết các cuộc khủng hoảng ở Haiti và Ukraina”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.10.2022
Tổng thống Macron hứa với Zelensky sẽ có các biện pháp trừng phạt mới chống Nga
Tổng thống Pháp cũng yêu cầu Giáo hoàng Francis điện đàm với các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ Vladimir Putin và Joe Biden để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina.
Giáo hoàng Francis đã tiếp Macron vào thứ Hai tại Vatican. Được biết, cuộc gặp giữa Giáo hoàng và nguyên thủ quốc gia Pháp kéo dài 55 phút.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала