- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phương Tây thừa nhận quân Nga gia tăng tính liên kết chiến thuật khi tướng Nga Surovikin chỉ huy

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTướng Sergei Surovikin
Tướng Sergei Surovikin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các dấu hiệu về sự gắn kết chiến thuật cao hơn đã thể hiện trong thực tế hành động của quân đội Nga sau khi Tướng Sergei Surovikin được bổ nhiệm làm Tư lệnh Lực lượng liên hợp trong khu vực chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, Đó là đánh giá trên tờ Politico, dẫn nguồn từ giới quân sự và chuyên gia phân tích phương Tây.
«Các nhà phân tích và chỉ huy quân sự phương Tây nhận thấy quân Nga đã bộc lộ những dấu hiệu về trình độ gắn kết chiến thuật cao hơn», - tờ báo cho biết.
Như lời một sĩ quan cao cấp ẩn danh của tình báo Anh nói với Politico, chiến thuật quân sự của tướng Surovikin «đã chứng tỏ hiệu quả ở Syria».
Tướng Nga Sergei Surovikin - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tướng Nga Surovikin nói tình hình căng thẳng trong khu vực chiến dịch đặc biệt
«Là chiến lược gia quân sự, cách làm việc của vị tướng Nga này nổi bật về tính hiệu quả mặc dù tàn bạo», - nguồn tin của ấn phẩm tuyên bố.
Trước đó, ông Sergei Aksyonov đứng đầu Crưm đã nhận xét rằng Đại tướng Sergei Surovikin Tư lệnh Lực lượng Liên hợp của Nga trong khu vực chiến dịch đặc biệt là nhà quân sự quyết đoán với những phẩm chất cần thiết của vị chỉ huy cao cấp.
Ngày 8 tháng 10, Đại tướng Surovikin được bổ nhiệm làm chỉ huy Nhóm quân Liên hợp trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала