Putin: Châu Âu đang phá hủy mạng lưới năng lượng của mình

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng hoạt động phá hoại tại Dòng chảy Bắc đang phá hủy mạng lưới năng lượng toàn châu Âu.

"Họ thậm chí không né tránh việc phá hoại trực tiếp. Ý tôi là việc tổ chức các vụ nổ trên các đường ống dẫn khí đốt quốc tế Dòng chảy Bắc. Trên thực tế, chúng ta đang nói về sự phá hủy cơ sở hạ tầng năng lượng toàn châu Âu. Và điều này được thực hiện mặc dù thực tế, có thể nói, các phương pháp như vậy, tất nhiên, gây ra thiệt hại to lớn cho nền kinh tế châu Âu, làm xấu đi đáng kể điều kiện sống của hàng triệu người. Và họ giữ im lặng về việc ai đã làm điều đó, ai quan tâm đến nó", Putin nói.

Các cuộc tấn công vào Dòng Bắc

Сác cuộc tấn công khủng bố đã xảy ra đồng thời vào hai đường ống xuất khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu. Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ việc phá hoại có chủ định.
Phía Nga đã chính thức yêu cầu thông tin từ Đan Mạch về tình trạng khẩn cấp tại Dòng Bắc ngay sau khi sự việc được biết đến. Đan Mạch đã thông báo cho Liên bang Nga về các vụ nổ tại địa điểm rò rỉ khí đốt. Nhà điều hành Dòng Bắc, Nord Stream 2 AG, cho biết tình trạng khẩn cấp về đường ống dẫn khí là chưa từng có, và không thể ước tính thời gian sửa chữa.
Công việc của Dòng Bắc đã bị đình chỉ từ cuối tháng 8 do các vấn đề trong việc sửa chữa tuabin của Siemens do các lệnh trừng phạt của phương Tây gây ra. Tuy nhiên, đường ống vẫn chứa đầy khí. Dòng Bắc 2, hoàn thành vào năm 2021 nhưng chưa bao giờ đi vào hoạt động, cũng đã được nạp đầy khí.
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Tổng thống UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin tuyên bố: Ukraina đã biến thành bãi thử nghiệm sinh học
Văn phòng Tổng Công tố Liên bang Nga đã khởi tố vụ án về hành vi khủng bố quốc tế sau vụ hư hỏng đường ống dẫn khí Dòng Bắc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала