Mỹ thử nghiệm thành công các thành phần vũ khí siêu vượt âm

© AP Photo / Damon Moritz/U.S. NavyLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã thử nghiệm thành công các thành phần của vũ khí siêu vượt âm, Reuters đưa tin.
Hải quân và Lục quân Hoa Kỳ đã phóng một tên lửa từ bãi phóng ven biển ở bang Virginia để tiến hành gần một chục thí nghiệm về vũ khí siêu vượt âm vào hôm thứ Tư, giúp phát triển một lớp vũ khí mới.
Được biết rằng trong quá trình thử nghiệm đã đánh giá thiết bị dẫn đường và hoạt động thông tin liên lạc của vũ khí siêu vượt âm, cũng như các loại "vật liệu đã được hoàn thiện" có khả năng chịu nhiệt trong "môi trường siêu vượt âm thực tế".
F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Chuyên gia: Vụ thử "bí mật" tên lửa siêu vượt âm cho thấy Mỹ chưa đạt được nhiều thành công
Washington hiện đang triển khai một số chương trình vũ khí siêu vượt âm. Tên lửa HACM (Hypersonic Attack Cruise Missile/Tên lửa hành trình tấn công siêu vượt âm ) sẽ được đưa vào trang bị cho Không quân Hoa Kỳ sớm nhất vào năm 2027.
Tên lửa hành trình siêu vượt âm phóng từ trên không có khả năng tăng tốc lên tới 6.000 km/h trong các tầng phía trên của bầu khí quyển. Hiện chưa rõ tầm bắn là bao nhiêu, nhưng người Mỹ nhấn mạnh rằng về chỉ số này chúng sẽ vượt qua các hệ thống phòng không tầm xa nhất hiện có của Nga và Trung Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала