- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Giả thiết từ Trung Quốc: Bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ sẽ tác động đến viện trợ của Hoa Kỳ cho Kiev

© Sputnik / RIA NovostiTên lửa hàng không không có điều khiển tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Tên lửa hàng không không có điều khiển tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Có dự đoán rằng do kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Hoa Kỳ dự kiến vào ngày 8 tháng 11, đảng Dân chủ sẽ mất ưu thế đa số trong Hạ viện, từ đó dẫn đến "điều chỉnh" chính sách của Washington đối với Ukraina. Ý kiến này công bố trên tờ báo Trung Quốc Global Times số ra ngày 27 tháng 10.
Chuyên gia Lưu Tường (Liu Xiang) từ Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc tuyên bố với tờ báo rằng lưỡng đảng Cộng hòa và Dân chủ ở Hoa Kỳ đại diện cho những nhóm lợi ích khác nhau, và về thực chất mỗi cuộc bầu cử đều là sự thay đổi nhóm thống trị.
"Hệ thống chính trị như vậy đôi khi có thể hoạt động như một cơ chế điều chỉnh, nhưng trong điều kiện suy giảm, sự thay đổi như vậy có thể dẫn đến thiếu nhất quán trong chính sách đối ngoại", - ông Lưu nhận xét.
Các binh sĩ của một đơn vị thuộc lữ đoàn công binh của Lực lượng vũ trang Nga đang rà phá mìn chống tăng trên mũi đất Arabat, nối liền Crưm với vùng Kherson dọc theo Biển Azov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Ukraina sẽ chỉ cầm cự trong một tháng nếu Mỹ ngừng viện trợ
Chuyên gia này cho rằng nếu đảng Cộng hòa chiếm đa số trong Hạ viện thì sẽ ắt có sự điều chỉnh trong chính sách của Washington đối với Ukraina.
Trước đó, thủ lĩnh phe thiểu số của đảng Cộng hòa trong Hạ viện Hoa Kỳ là Kevin McCarthy đã cảnh báo rằng nếu đảng Cộng hòa giành được quyền kiểm soát Quốc hội, họ sẽ không cấp «thẻ trắng» («carte blanche» trao quyền hành động tuỳ ý) cho chế độ Kiev.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала